Xuất bản thông tin

Chi hội CTĐ trường Tiểu học Mạo Khê B tổng kết phong trào “Nuôi lợn nhân đạo” năm học 2014-2015

Chi hội CTĐ trường Tiểu học Mạo Khê B tổng kết phong trào “Nuôi lợn nhân đạo” năm học 2014-2015

Phong trào "Nuôi lợn nhân đạo" là một hoạt động nhân đạo có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện những nghĩa cử cao đẹp của các em học sinh. Đây là một hoạt động được nhà trường triển khai từ nhiều năm nay. Hiểu được ý nghĩa sâu sắc của phong trào này, 100% các em học sinh nhà trường đã dành những tiền tiết kiệm, tiền được mừng tuổi của mình để ủng hộ các bạn cùng trang lứa có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, nạn nhân chất độc da cam… Thông qua phong trào đã giúp giáo dục cho các em học sinh tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, "Lá lành đùm lá rách".


      Trong buổi chiều hôm nay 11/5/2015, Chi hội CTĐ  trường tiểu học Mạo Khê B đã tổ chức tổng kết phong trào "Nuôi lợn nhân đạo" của các lớp năm học 2014-2015 trước sự chứng kiến của  các đồng chí trong BGH, Ban TTND cùng toàn thể giáo viên và học sinh trong trường.     

         Sau thời gian làm việc nghiêm túc của Ban TTND, Chi hội CTĐ trường Tiểu học Mạo Khê B đã tổ chức thành công lễ tổng kết  phong trào  "Nuôi lợn nhân đạo" với tổng số tiền là: 4.165 000 đồng. Mặc dù số tiền thu được tuy còn khiêm tốn, song đã thể hiện tinh thần, ý thức của học sinh trường tiểu học Mạo Khê B trong việc tham gia hoạt động xã hội – nhân đạo giúp đỡ các bạn học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập, ổn định cuộc sống và hoà nhập cộng đồng.

Đồng chí Phạm Thị Nguyệt - HT nhà trường trao thưởng cho các lớp có thành tích xuất sắc

          Tại buổi tổng kết, đồng chí Phạm Thị Nguyệt – Hiệu trưởng nhà trường đã trao tặng giải đặc biệt, nhất, nhì, ba cho các chi đội có thành tích xuất sắc, có tấm lòng vàng trong phong trào "Nuôi lợn nhân đạo" năm học 2014-2015.

         Phong trào "Nuôi lợn nhân đạo" tại trường Tiểu học Mạo Khê B đã phát huy tác dụng và hiệu quả tốt, thực sự trở thành một mô hình nhân đạo có sức lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng góp phần tích cực vào sự nghiệp giáo dục về lòng nhân ái trong thanh thiếu niên, học sinh, và là giải pháp tốt trong việc giáo dục đạo đức cho học sinh trong nhà trường. Trong thời gian tới, nhà trường quyết tâm duy trì thực hiện phong trào, thường xuyên làm tốt công tác từ thiện nhân đạo trong và ngoài Nhà trường, góp phần thực hiện xây dựng  "Trường học thân thiện, học sinh tích cực".

                              Đặng Thủy