Xuất bản thông tin

Đoàn công tác của Trung tâm công nghệ giáo dục về Khảo sát môn Tiếng Việt lớp 1 tại trường Tiểu học Mạo Khê B

Đoàn công tác của Trung tâm công nghệ giáo dục về Khảo sát môn Tiếng Việt lớp 1 tại trường Tiểu học Mạo Khê B


Thực hiện công văn số 2456/SGDĐT-GDTH của Sở GD&ĐT Quảng Ninh ngày 14/10/2015 về việc khảo sát môn Tiếng Việt lớp 1. Để triển khai đánh giá thực chất hiệu quả của giải pháp Công nghệ giáo dục, được sự nhất trí của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), căn cứ công văn số 1521/NXBGDVN ngày 12/10/2015 của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) về việc Khảo sát môn Tiếng Việt lớp 1. Sáng ngày 29/10/2015 Đoàn công tác của NXBGDVN do PGS.TSKH Nguyễn Kế Hào - Phó giám đốc Trung tâm công nghệ giáo dục cùng cán bộ chuyên môn đã về làm việc tại trường Tiểu học Mạo Khê B và trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ.


         Về phía Phòng GD&ĐT có đồng chí Nguyễn Thị Hường – Phó Trưởng Phòng GD&ĐT, đồng chí Nguyễn Thị Liên Hương – Cán bộ Chuyên môn Tiểu học. Nội dung làm việc của đoàn công tác gồm:

-  Dự giờ lớp 1 môn Tiếng Việt 1 - Công nghệ giáo dục; hỗ trợ kỹ thuật dạy học, đánh giá.

- Tìm hiểu kỹ năng đọc, viết của học sinh lớp 2 (đã từng học TV1-CGD và chưa học TV1-CGD).

        Đoàn công tác đã lựa chọn 1 trường dạy chương trình Tiếng Việt 1 hiện hành (trường Tiểu học Mạo Khê B) và 1 trường dạy chương trình TV1-CGD năm học 2014-2015, 2015-2016 (trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ) để tham gia nhiệm vụ khảo sát. Số lượng khảo sát của mỗi trường là 100 - 150 học sinh/ khối lớp.

PGS.TSKH Nguyễn Kế Hào chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện PGD và BGH 2 trường Tiểu học

        Sau một thời gian thực hiện khảo sát, PGS.TSKH Nguyễn Kế Hào cùng các cán bộ chuyên môn đã đánh giá cao công tác giảng dạy và sự tiến bộ của các em học sinh tại 2 nhà trường. Đồng thời đoàn cũng chia sẻ, hỗ trợ kỹ thuật dạy học, đánh giá với các nhà trường trong công tác dạy và học môn Tiếng Việt 1 - Công nghệ giáo dục.

PGS.TSKH Nguyễn Kế Hào chia sẻ, tư vấn với 2 trường về công tác dạy học TV-CDG1

        PGS.TSKH Nguyễn Kế Hào cũng khẳng định những cố gắng mà trường Tiểu học Mạo Khê B đã đạt được trong việc tiên phong thực hiện thí điểm dạy tiếng Việt 1- Công nghệ giáo dục. Đồng thời, định hướng cho các đơn vị trường có đủ điều kiện tiếp tục đăng ký triển khai dạy tiếng Việt 1- Công nghệ giáo dục trong năm học tới. Tin tưởng rằng với sự nỗ lực từ phía các trường cùng với sự hỗ trợ của các bậc phụ huynh, việc áp dụng chương trình tiếng Việt lớp 1 công nghệ giáo dục sẽ đạt hiệu quả cao trong năm học 2015-2016 và các năm học tiếp theo.

                                  Đặng Thủy