Xuất bản thông tin

Thầy và trò trường Tiểu học Mạo Khê B tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân dịp “Ngày thương binh, liệt sĩ “ 27/7

Thầy và trò trường Tiểu học Mạo Khê B tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân dịp “Ngày thương binh, liệt sĩ “ 27/7

Thực hiện công văn số 496/PGD&ĐT ngày 23/7/2015 của Phòng GD&ĐT TX Đông Triều về việcTriển khai các hoạt động kỷ niệm ngày Thương binh-Liệt sỹ 27/7. Nhân kỷ niệm 68 năm ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2015), sáng nay 27/7 2015, đại diện Ban giám hiệu, các thầy cô giáo cùng các em học sinh nhà trường đã tới đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ tại xã Yên Thọ.


      

     Đây là hoạt động thường niên có ý nghĩa của nhà trường với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" nhằm bày tỏ lòng biết ơn và trân trọng của Ban giám hiệu, thầy cô giáo cùng các em học sinh nhà trường đối với các anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã ngã xuống vì độc lập tự do của tổ quốc. Cũng trong buổi sáng ngày hôm nay, các em đã được nghe các cô giáo giới thiệu thêm về những trang lịch sử hào hùng của dân tộc với những tấm gương các anh hùng liệt sĩ, về những chiến công của dân tộc để có được ngày đại thắng năm 1975 lịch sử. Các cô giáo và các em cũng cùng thắp hương và tìm hiểu thêm về tên tuổi của các liệt sĩ- những người con ưu tú của Thị xã Đông Triều đang nằm tại nơi đây.

     Thông qua các hoạt động này, các em học sinh đã được giáo dục thêm về lòng yêu nước, truyền thống "uống nước nhớ nguồn", biết ơn các anh hùng đã chiến đấu kiên cường vì độc lập tự do của dân tộc và các em sẽ biết trân trọng hơn cuộc sống hòa bình mà cha ông ta đã đánh đổi bằng xương máu. Từ đó các em sẽ nâng cao ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với bản thân và xã hội.  

Đặng Thủy