Xuất bản thông tin

Trường tiểu học Mạo Khê B tổ chức “Trang trí lớp học thân thiện”

Trường tiểu học Mạo Khê B tổ chức “Trang trí lớp học thân thiện”

Việc trang trí lớp học thân thiện là một sự sáng tạo phù hợp với đặc điểm tâm lý học sinh nó tạo cho các em nhận thức về cái đẹp và có ý thức gìn giữ trường lớp của mình sạch đẹp. Hưởng ứng phong trào "Trường học thân thiện, học sinh tích cực", thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Công sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/1015), chiều ngày 29/1/2015 trường Tiểu học Mạo Khê B đã tổ chức nghiệm thu "Trang trí lớp học thân thiện" ở tất cả các khối lớp trong nhà trường .


       

     19/19 lớp từ khối 1 đến khối 5 đã nhiệt tình hưởng ứng tham gia mỗi lớp mỗi vẻ. Bằng những tư duy sáng tạo, óc thẩm mỹ, những bàn tay khéo léo, cách bố trí sắp xếp khoa học, các lớp đã thể hiện những ý tưởng, góc sáng tạo, tác phẩm nghệ thuật mang đầy ý nghĩa nhân văn và tính giáo dục cao như: về tình yêu quê hương đất nước, Biển đảo quê hương, về các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cả cuộc đời mình vì độc lập tự do của Tổ quốc; các di tích lịch sử, lễ hội truyền thống, những sản vật của địa phương, những khu vườn thiên nhiên....

     Nhiều sự sáng tạo về nội dung lẫn hình thức đã để lại ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh lớp học thân thiện từ sự phối hợp tốt giữa thầy cô, phụ huynh và các em học sinh tạo nên. Hoạt động thi đua "Trang trí lớp học thân thiện" không chỉ tạo ra không gian đẹp, đem lại sự hứng khởi trong học tập và sinh hoạt của học sinh mà còn xây dựng được cho các em tinh thần yêu trường yêu lớp "Trường học là nhà, thầy cô là cha mẹ, bạn bè là anh em". Nơi đó trường học, lớp học được coi như ngôi nhà chung, ngôi nhà thứ hai của mình và các em thấy được mỗi ngày đến trường, đến lớp là một ngày vui, bản thân các em thêm yêu trường yêu lớp, gắn bó với ngôi nhà thứ hai của mình.

"…Yêu sao yêu thế, trường của chúng em"!

                                 Đặng Thủy