Xuất bản thông tin

Trường Tiểu học Mạo Khê B tổ chức chuyên đề “Dạy học theo điều chỉnh tài liệu hướng dẫn học mô hình VNEN”

Trường Tiểu học Mạo Khê B tổ chức chuyên đề “Dạy học theo điều chỉnh tài liệu hướng dẫn học mô hình VNEN”

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2015 -2016 và kế hoạch công tác tháng 10/2014. Sáng ngày10/10/2015 Trường Tiểu học Mạo Khê B tổ chức chuyên đề "Dạy học theo điều chỉnh tài liệu hướng dẫn học mô hình VNEN". Tham dự chuyên đề có các đồng chí CBGVNV nhà trường và đại diện BGH, giáo viên trường Tiểu học Tràng Lương.


   

Đồng chí Phạm Thị Nguyệt - Hiệu trưởng nhà trường khai mạc Chuyên đề

Các đại biểu tham dự Chuyên đề

      Tại buổi chuyên đề, các đại biểu đã được nghe đồng chí Phạm Thị Nguyệt –Hiệu trưởng nhà trường khai mạc và giới thiệu về việc thực hiện công tác sinh hoạt chuyên môn, điều chỉnh nội dung ở các khối lớp 2-3-4-5 theo mô hình trường học mới Việt Nam VNEN. Sau đó các đồng chí đã được dự 2 giờ dạy: Môn Toán lớp 5 của đồng chí Phạm Thị Anh Thơm và Môn Tiếng Việt lớp 3 do cô giáo Lâm Thị Xuân Anh thực hiện.

Tiết dạy Tiếng Việt lớp 3 của đồng chí Lâm Thị Xuân Anh

Tiết dạy Toán lớp 5 của đồng chí Phạm Thị Anh Thơm

     Các tiết dạy minh họa đã thể hiện rõ các nội dung điều chỉnh bài hướng dẫn học (HDH) phù hợp với hoàn địa phương, thông qua đó học sinh biết cách tự học (theo cá nhân, cặp đôi, nhóm, lớp) đặc trưng của mô hình, phát huy được tính tích cực, chủ động của học sinh. Tham dự chuyên đề VNEN tại trường Tiểu học Mạo Khê B, các đại biểu trường bạn cũng rất tâm đắc với mô hình lớp học thân thiện được trang trí một cách sáng tạo phù hợp với đặc điểm tâm lý học sinh. Tạo cho các em nhận thức về cái đẹp và có ý thức gìn giữ trường lớp và việc trang trí này cũng là sự mong muốn của các em học sinh từng lớp.

      Sau khi dự xong 2 tiết dạy, tập thể CBGVNV và các đại biểu đã cùng sôi nổi thảo luận, trao đổi với tinh thần khách quan, chia sẻ và học hỏi lẫn nhau.

        Tin tưởng rằng với những nỗ lực của tập thể CBGVNV nhà trường, mô hình VNEN sẽ được triển khai tốt hơn nữa và có hiệu quả cao tại nhà trường trong năm học mới này.

                                         Đặng Thủy