Xuất bản thông tin

Trường Tiểu học Mạo Khê B tổ chức dạy minh họa các tiết học khối 5 theo mô hình VNEN chuẩn bị công tác bàn giao chất lượng cho cấp THCS

Trường Tiểu học Mạo Khê B tổ chức dạy minh họa các tiết học khối 5 theo mô hình VNEN chuẩn bị công tác bàn giao chất lượng cho cấp THCS

Thực hiện công tác chuẩn bị bàn giao chất lượng học sinh theo mô hình VNEN cấp THCS năm học tới, chiều nay trường Tiểu học Mạo Khê B tổ chức 3 tiết dạy minh họa khối 5 gồm 1 tiết Toán và 2 tiết Tiếng Việt. Đại biểu tới dự giờ thăm lớp là các đồng chí giáo viên đến từ các trường THCS Mạo Khê II và THCS Nguyễn Đức Cảnh.


       

 Sau khi dự giờ 3 tiết học, các đại biểu đã dành một thời gian cho phần thảo luận. Các ý kiến thảo luận đều nhận thấy các tiết dạy đã được thực hiện rất thành công. Với phương pháp dạy học theo mô hình VNEN giúp học sinh phát triển tính tự học, sáng tạo, tính tự giác, tự quản, sự tự tin hứng thú trong học tập. Đây là phương pháp mới giúp các em hào hứng tham gia vào bài học, tạo cơ hội để học sinh có thể chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập; phát huy tốt các kĩ năng như: kĩ năng giao tiếp, kĩ năng tự đánh giá lẫn nhau, kĩ năng hợp tác... Các đồng chí giáo viên đều thực hiện đổi mới phương pháp dạy học theo nguyên tắc lấy học sinh làm trung tâm, học tập mang tính tương tác giữa học sinh với học sinh; học sinh với giáo viên, thay việc truyền thụ của giáo viên thành việc hướng dẫn học sinh tự học.

        Các đồng chí đại biểu của 2 trường THCS cùng các giáo viên dạy minh họa của nhà trường đã cùng nhau trao đổi về phương pháp dạy học theo mô hình VNEN nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và tìm ra những ưu – nhược để phát huy và hoàn thiện mô hình  dạy học mới này ở cấp THCS năm học 2015-2016 tới.    

                                 Đặng Thủy