Xuất bản thông tin

Trường Tiểu học Mạo Khê B tổ chức Giao lưu “Rung chuông vàng” khối 4 với chủ đề "Mái trường mến yêu"

Trường Tiểu học Mạo Khê B tổ chức Giao lưu “Rung chuông vàng” khối 4 với chủ đề "Mái trường mến yêu"

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2014-2015, hướng tới kỷ niệm 32 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2014. Sáng ngày 17/11/2014, trường tiểu học Mạo Khê B đã tổ chức sân chơi Rung chuông vàng dành cho các em học sinh khối 4 trong toàn trường với chủ đề "Mái trường mến yêu".


         30 thí sinh tham dự là những bông hoa khoe sắc đại diện cho hơn 100 học sinh khối 4. Các em phải trải qua 20 câu hỏi chính thức ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Khoa học, Lịch sử, Âm nhạc, kỹ năng sống …từ mức độ đơn giản đến khó dần.

                                                    Các thí sinh tham gia sân chơi "Rung chuông vàng"
     Hội thi diễn ra thật gay cấn và hồi hộp. Các câu hỏi đầu tiên đã không gây khó khăn cho các em nhưng bắt đầu câu thứ 9, 10...lần lượt các em đã để trống chỗ ngồi.. Lúc này, các thầy cô trong Chi đoàn nhà trường đã ra sân cứu trợ để giúp các thí sinh có cơ hội trở lại sàn thi đấu.

Phần cứu trợ của các GV Chi đoàn TN nhà trường

    Bên cạnh phần thi của các thí sinh thì phần thi dành cho khán giả với hình thức "Đuổi hình bắt chữ" cũng thu hút sự quan tâm của đông đảo các em. Mỗi câu trả lời đúng các em sẽ được nhận những phần quà  thú vị của BTC động viên các em học tập tốt hơn.

      Hấp dẫn, sôi động, và không kém phần căng thẳng. Hai thí sinh Nguyễn Đức Hùng (4B) và Đỗ Hoàng Thanh Ngân (lớp 4A) đã rất xuất sắc vượt qua câu hỏi thứ 19. Và cả 2 thí sinh đã cùng đến với câu hỏi cuối cùng trong sự hồi hộp của không chỉ người chơi mà còn là của tất cả khán giả có mặt trên sân. Chung cuộc thí sinh Đỗ Hoàng Thanh Ngân (lớp 4A) đã vượt qua câu hỏi số 20 để giành chiến thắng và được rung chuông vàng.

Đồng chí Phạm Thị Nguyệt - HT nhà trường trao thưởng cho các thí sinh xuất sắc

     Hội thi đã kết thúc trong không khí rộn rã của học sinh và giáo viên trong nhà trường. Đây thực sự là một hoạt động ngoại khóa bổ ích, lý thú đem đến cho các em học sinh phút thư giãn thoải mái sau những giờ học. Đây còn là một hoạt động có ý nghĩa của nhà trường để chào mừng 32 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2014) đang đến rất gần.

    Qua sân chơi này sẽ giúp các em có dịp nhìn lại mình, biết kết hợp những kiến thức đã học với những hiểu biết về thế giới xung quanh. Đồng thời thông qua cuộc chơi cũng là dịp để các thầy,cô giáo nhận thấy một số điểm cần chú trọng hơn nữa để củng cố kiến thức cho học sinh và giúp các em biết vận dụng kiến thức đã học vào cuộc sống./.

                                            Đặng Thủy