Xuất bản thông tin

Trường Tiểu học Mạo Khê B tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam với chủ đề “Hành quân theo bước chân những người anh hùng”

Trường Tiểu học Mạo Khê B tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam với chủ đề “Hành quân theo bước chân những người anh hùng”

Cách đây 70 năm, ngày 22/12/1944, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân, tổ chức tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam được thành lập. Sự ra đời của Quân đội ta là một sự kiện lịch sử trọng đại của cách mạng Việt Nam. Chặng đường 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của QĐND Việt Nam đã tô thắm lịch sử dựng nước và giữ nước vẻ vang của dân tộc, làm rạng ngời thời đại Hồ Chí Minh.Xuất phát từ ý nghĩa đó, sáng ngày 22/12/2014, trường Tiểu học Mạo Khê B đã tổ chức chương trình kỉ niệm 70 năm ngày thành lập QĐNDVN và 25 ngày QPTD với chủ đề "Hành quân theo bước chân những người anh hùng".


       

Đồng chí Đinh Thị Kim Cúc ôn lại lịch sử ra đời và trưởng thành của QĐND VN

    Ngay từ những ngày đầu tháng 12, toàn Liên đội đã dấy lên phong trào học tập và rèn luyện theo gương anh bộ đội Cụ Hồ. Bên cạnh đó việc phát động thi viết bài tìm hiểu, vẽ tranh về anh bộ đội Cụ Hồ qua các thời kì cũng đã giúp các em học sinh được tìm hiểu về những gì cha ông ta đã làm để chúng ta có được cuộc sống ấm no và hạnh phúc. Tham gia viết bài dự thi ‘Tìm hiểu 70 năm ngày thành lập QĐNDVN và 25 ngày QPTD", 3 cô giáo Tô Thị Quỳnh Hoa, Đặng Thị Thu và Ngô Thị Thanh Nga đã giành giải Nhì do Ban Chỉ huy quân sự Huyện trao tặng. Bài dự thi của của 2 cô giáo Tô Thị Quỳnh Hoa và Ngô Thị Thanh Nga đạt giải KK khối Chi bộ Đảng huyện Đông Triều. Kết quả cuộc thi vẽ về anh bộ đội Cụ Hồ cũng đã có nhiều em học sinh trong nhà trường đạt kết quả cao.

Đồng chí Phạm Thị Nguyệt-Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường tặng quà cho bác CCB và 2 học sinh gia đình TBLS

Bác CCB Nguyễn Văn Tâm kể chuyện truyền thống 

   Lễ kỷ niệm diễn ra trang trọng, ý nghĩa. Cô giáo Đinh Thị Kim Cúc đã giúp thầy và trò nhà trường được trở lại với những trang sử hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam kể từ khi thành lập tới nay, những mốc son chói lọi, những tên tuổi sống mãi với non sông, đất nước. Sau những nội dung tuyên truyền về lịch sử ra đời ngày truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 là câu chuyện đầy hấp dẫn. sống động về cuộc sống, sinh hoạt, những hy sinh quên mình của chính bác cựu chiến binh Nguyễn Văn Tâm – nhân viên bảo vệ của nhà trường khiến các em học sinh vô cùng xúc động. Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Thị Nguyệt – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã tặng bó hoa tươi thắm tới bác cựu chiến binh Nguyễn Văn Tâm và 2 phần quà cho 2 em học sinh là con TBLS đang học tập tại trường.

Cô giáo Đặng Thị Thu - Phó BT Đoàn trường bày tỏ cảm xúc, lòng tri ân của thế hệ trẻ với thế hệ cha anh

   Thay mặt cho tập thể CBGVNV và học sinh nhà trường, cô giáo Đặng Thi Thu – Phó Bí thư Đoàn trường đã bày tỏ những tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc đến thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu vì độc lập tự do cho Tổ Quốc, nguyện noi gương tiếp bước cha anh trong công cuộc học tập, xây dựng và bảo vệ đất nước.

    Tại buổi sinh hoạt ngoại khóa, các em học sinh trong nhà trường còn sôi nổi tham gia giao lưu hái hoa dân chủ, tìm hiểu về truyền thống QĐND Việt Nam, về các vị anh hùng dân tộc và lịch sử địa phương…Buổi sinh hoạt đã giúp cho các em học sinh hiểu biết về quá trình hình thành và phát triển của Quân đội nhân dân Việt Nam, thấy được vai trò của lực lượng quân đội trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước. Đồng thời giúp các em học sinh trân trọng những hi sinh, mất mát của thế hệ đi trước. Quan trọng hơn là đã giúp các em có ý thức học tập thật tốt để trở thành những công dân có ích trong thời bình. 

Các em học sinh tham gia giao lưu hái hoa dân chủ

Đồng chí Phạm Thị Nguyệt - HT nhà trường trao thưởng cho 2 tác phẩm tranh vẽ xuất sắc

      Đây là một trong những hoạt động thiết thực, nhằm giáo dục cho học sinh truyền thống và đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc Việt Nam và hình thành nhân cách tốt đẹp cho học sinh, thế hệ măng non của đất nước. Từ đó nâng cao tinh thần phấn đấu học tập, rèn luyện đạo đức, tiếp bước cha anh xây dựng đất nước đẹp giàu, sánh vai các cường quốc năm châu như Bác Hồ đã từng mong ước.

                                   Đặng Thủy