Xuất bản thông tin

Trường tiểu học Mạo Khê B tổ chức sinh hoạt ngoại khóa tuyên truyền “Ngày pháp luật” năm 2014

Trường tiểu học Mạo Khê B tổ chức sinh hoạt ngoại khóa tuyên truyền “Ngày pháp luật” năm 2014

Thực hiện công văn số 654/KH-PGD&ĐT ngày 9 tháng 10 năm 2014 của Phòng GD&ĐT huyện Đông Triều về việc triển khai thực hiện "Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam"; đồng thời nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức tôn trọng pháp luật và hành vi chấp hành pháp luật của CBGVNV và học sinh. Được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, trong buổi Chào cờ sáng nay 27/10/2014, trường tiểu học Mạo Khê B tổ chức buổi Sinh hoạt ngoại khóa tuyên truyền Ngày pháp luật với chủ đề "Toàn dân tích cực tìm hiểu và nghiêm chỉnh thi hành Hiến pháp, pháp luật vì mục tiêu Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh".


     Trong buổi sinh hoạt này, các em đã được tham gia trả lời các câu hỏi về Luật ATGT đường bộ; Luật Chăm sóc và bảo vệ trẻ em; Quyền và bổn phận của trẻ em;  các văn bản nghị định về cấm tàng trữ, sử dụng, mua bán các chất gây nổ…

Cô giáo Đặng Thị Thu - Phó Bí thư đoàn trường tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa "Ngày pháp luật"

    Những buổi sinh hoạt đầy ý nghĩa như thế này được nhà trường tổ chức thường kỳ vào mỗi tháng thông qua các buổi Phát thanh măng non, các bài giảng lồng ghép ở môn Đạo Đức, các buổi sinh hoạt lớp… nhằm giúp các em được mở rộng hiểu biết, tự xây dựng cho mình tấm lá chắn bảo vệ an toàn nhất.

Các em học sinh sôi nổi, hào hứng tham gia trả lời các câu hỏi của BTC

          Buổi "Tuyên truyền Ngày pháp luật" thực sự là hoạt động bổ ích, thiết thực đối với mỗi học sinh trong nhà trường. Bản thân các em - mỗi học sinh của trường tiểu học Mạo Khê B sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực tới gia đình, người thân và cộng đồng về những vấn đề pháp luật, tạo chuyển biến hơn nữa trong nhận thức về tầm quan trọng của pháp luật cho CBGVNV; học sinh và các bậc phụ huynh thông qua "Ngày pháp luật".

         Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực trong phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", góp phần ổn định, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

                                   Đặng Thủy