Xuất bản thông tin

Trường Tiểu học Mạo Khê B tổ chức Tết Trung thu 2014 với chủ đề “Vui hội trăng rằm” 2014

Trường Tiểu học Mạo Khê B tổ chức Tết Trung thu 2014 với chủ đề “Vui hội trăng rằm” 2014

Nhằm mục đích giáo dục nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta cho các con em học sinh, tạo không khí vui tươi phấn khởi, hòa nhập cộng đồng cho lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng. Đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm, huy động nguồn lực và sự quan tâm của CMHS, của xã hội, của thầy cô tới công tác chăm lo giáo dục thế hệ trẻ, giáo dục thanh thiếu niên nhi đồng. Chiều ngày 6/9/2014 Liên đội trường Tiểu học Mạo Khê B đã tổ chức chương trình Tết Trung thu 2014 với chủ đề "Vui hội trăng rằm" cho toàn thể học sinh trong nhà trường với nhiều chương trình vui chơi thú vị, hấp dẫn, đầy ý nghĩa.


     Trong ngày hội, các em được nghe cô Phạm Thị Nguyệt – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi các cháu thiếu niên nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu. Các em cũng đã cùng cô Trần Thị Thúy Mai – Bí thư Đoàn TN nhà trường ôn về sự tích và ý nghĩa của Tết Trung thu.  

Đ/c Phạm Thị Nguyệt - HT nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước gửi các em TNNĐ nhân dịp Tết Trung thu 2014

Đ/c Trần Thị Thúy Mai - Bí thư Chi đoàn kể cho các em nghe sự tích Tết Trung thu

      Với mong muốn đem đến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn một cái tết Trung thu 2014 ấm áp, Quỹ Khuyến học Chi hội CTĐ nhà trường đã trao 11 suất quà cho các em học sinh khuyết tật, học sinh thuộc diện gia đình chính sách đang học tập tại nhà trường.  Những món quà tuy không lớn về giá trị vật chất nhưng có ý nghĩa không nhỏ về mặt tinh thần, động viên các em tiếp tục cố gắng học tập tốt đạt thành tích cao trong năm học mới.

Đ/c Phạm Thị Nguyệt thay mặt Chi hội CTĐ trao quà Trung thu cho các em học sinh gia đình chính sách

      Chương trình gồm các tiết mục thú vị, hấp dẫn, được các em cổ vũ tích cực, nhiệt tình. Tại ngày hội, các em đã được xem phần hóa thân của các thầy cô giáo nhà trường trong vai chú Cuội, chị Hằng, xem biểu diễn lân -sư- rồng,  được vui chơi, ca hát và tham gia các trò chơi đố vui có thưởng; biểu diễn văn nghệ…rất thú vị, tạo nên một không khí sôi động, vui vẻ nhân dịp Tết Trung thu.

Chú Cuội, chị Hằng với những câu đố vui....

...nhận được nhiều cánh tay xung phong trả lời

Những tiết mục văn nghệ và màn múa lân sôi động cuốn hút các em HS

       Đây là một trong những hoạt động phong trào được nhà trường tổ chức hàng năm, tạo môi trường giáo dục vui tươi, lành mạnh để Tết Trung thu thực sự là ngày hội của trẻ thơ. Qua đây cũng là dịp cổ vũ tinh thần để giúp các em học sinh nhà trường bước vào một năm học mới đạt được nhiều thành tích cao trong học tập, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ./.

                                 Đặng Thủy