Xuất bản thông tin

Trường Tiểu học Mạo Khê B tổ chức thành công “Ngày hội đọc sách 2015”

Trường Tiểu học Mạo Khê B tổ chức thành công “Ngày hội đọc sách 2015”

Thực hiện công văn số 145/KH-PGD&ĐT ngày 10 tháng 3 năm 2015 về việc Tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 2; Phòng GD&ĐT huyện triển khai kế hoạch tổ chức "Ngày hội đọc sách năm 2015" dành cho học sinh các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn TX. Nhằm mục đích tuyên truyền, hưởng ứng ngày hội đọc sách trên toàn thế giới 23/4 hàng năm. Giúp học sinh hiểu rõ "Ngày sách và bản quyền thế giới" (World Book and Copyright Day). Với mục đích tôn vinh và phát triển phong trào đọc sách, đồng thời tuyên truyền, khuyến khích thói quen đọc sách không chỉ trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường mà cả trong toàn thể các bậc phụ huynh học sinh. Trong buổi sáng ngày 20/4/2015, trường Tiểu học Mạo Khê B đã tổ chức "Ngày hội đọc sách 2015" với rất nhiều nội dung phong phú và hấp dẫn.


       

Nội dung thi Trang trí bìa sách của phụ huynh và HS khối 3

     Về dự "Ngày hội đọc sách năm 2015' với thầy và trò nhà trường có các đồng chí Nguyễn Thị Oanh – CB Phòng GD&ĐT, đồng chí Nguyễn Ánh Dương – CBPhòng GD&ĐT và đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Mai – CB CM  Phòng GD&ĐT. Trong "Ngày hội đọc sách 2015" đã diễn ra với các nội dung phong phú bổ và hấp dẫn như: Đọc truyện cùng con (phụ huynh và học sinh khối 1), thi Rung chuông vàng (khối 2), Vẽ trang trí bìa sách (phụ huynh và học sinh khối 3) và Giới thiệu cuốn sách em yêu (Khối 4-5). Tham gia ngày hội, thầy, trò và các bậc phụ huynh học sinh nhà trường không chỉ hiểu rõ hơn ý nghĩa to lớn sách mang lại mà còn được phục vụ đọc sách miễn phí. Đây là cơ hội cho các em giao lưu, học hỏi, được tiếp cận với nhiều loại sách, đặc biệt là sách lịch sử nói chung và sách viết về lịch sử địa phương nói riêng. Từ đó, giúp các em tìm được niềm vui trong đọc sách và hình thành thói quen đọc sách để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn và hình thành kĩ năng sống.

Thi Rung chuông vàng khối 2

Đồng chí Nguyễn Thị Oanh-CB Phòng GD&ĐT trao thưởng cho thí sinh đạt giải Nhất RCV

Các đồng chí trong đoàn công tác của Phòng GD và BTC trao thưởng cho thí sinh xuất sắc nội dung RCV khối 2

BTC chia sẻ niềm vui cùng các phụ huynh và học sinh khối 1 trong nội dung Đọc sách cùng con

Đồng chí Phạm Thị Nguyệt - HT nhà trường trao thưởng cho nội dung thi Trang trí bìa sách của phụ huynh và HS khối 3...

....và trao thưởng cho các thí sinh xuất sắc trong nội dung Giới thiệu cuốn sách em yêu khối 4-5

        Cũng trong buổi sáng ngày hôm nay, BTC đã tiến hành chấm nội dung Trình bày trang trí thư viện tại các lớp. Các tủ sách trưng bày ở 19 lớp đã được sắp xếp, trưng bày cân đối, hài hòa, phản ảnh rõ nét công tác xây dựng thư viện trường học mới, xây dựng phong trào đọc sách của tất cả các lớp trong nhà trường. Đây là một địa chỉ thân thiết của học sinh, vào các giờ ra chơi, các em học sinh đều tìm đến phòng đọc trong thư viện hoặc cùng nhau quây quần bên các tủ sách được bố trí hết sức thân thiện và đẹp mắt trong khuôn viên nhà trường cũng như tại các lớp học.

      Thông qua các hoạt động được tổ chức trong các buổi sinh hoạt ngoại khóa, trường Tiểu học Mạo Khê B đã tuyên truyền tới các bậc phụ huynh, các em học sinh về tầm quan trọng của việc đọc sách.  Khuyến khích tất cả mọi người hãy quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để cho con em mình được đọc sách, được rèn luyện kĩ năng, thói quen và phương pháp đọc sách phù hợp. Từ đó giúp các em có thêm kiến thức, hiểu biết xã hội cũng như bồi dưỡng nhân cách để các em có hành trang vững chắc bước tới tương lai./.

Đặng Thủy