Xuất bản thông tin

Trường Tiểu học Mạo Khê B tổ chức thành công chuyên đề "Ứng dụng CNTT- Mô hình Lớp học thông minh"

Trường Tiểu học Mạo Khê B tổ chức thành công chuyên đề "Ứng dụng CNTT- Mô hình Lớp học thông minh"

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2015-2016 và chương trình công tác tháng 11/2015 của trường, sáng ngày 7/11/2015, trường Tiểu học Mạo Khê B tổ chức chuyên đề cấp trường về "Ứng dụng NTT-Mô hình Lớp học thông minh trong việc đổi mới phương pháp và hình thức dạy học".


Đồng chí Phạm Thị Nguyệt-HT nhà trường khai mạc Chuyên đề

   Tại buổi chuyên đề, các đại biểhội đồng sư phạm đã được nghe đồng chí Phạm Thị Nguyệt –Hiệu trưởng nhà trường khai mạc và giới thiệu về việc thực hiện công tác sinh hoạt chuyên môn, điều chỉnh nội dung dạy học theo tài liệu hướng dẫn ở các khối lớp theo mô hình trường học mới Việt Nam VNEN và tình hình sử dụng phòng học thông minh tại nhà trường. Sau đó là tiết dạy minh họa:  tiết Địa lý lớp 5 của đồng chí Phạm Thị Anh Thơm (thực hiện Dạy học theo điều chỉnh tài liệu hướng dẫn học mô hình VNEN) và tiết Tiếng Anh lớp 5 của đồng chí Đặng Lệ Thủy. Trong hai tiết học các đồng chí giáo viên đã sử dụng thiết bị "Lớp học thông minh" để hỗ trợ bài giảng như gửi, nhận bài, tìm tư liệu và thông tin trên Internet… Các thiết bị tương tác đã giúp cho học sinh và giáo viên hứng thú hơn, mang lại niềm vui trong học tập.

Học sinh tra cứu thông tin trong tiết Địa lý lớp 5 của đồng chí Phạm Thị Anh Thơm

Tiết dạy Tiếng Anh lớp 5 của đồng chí Đặng Lệ Thủy

           Các tiết dạy minh họa đã thể hiện rõ các nội dung điều chỉnh bài hướng dẫn học (HDH) phù hợp với hoàn địa phương, thông qua đó học sinh biết cách tự học (theo cá nhân, cặp đôi, nhóm, lớp) đặc trưng của mô hình, phát huy được tính tích cực, chủ động của học sinh. Kết thúc hai tiết dạy minh họa, tập thể CBGV nhà trường đã có dịp được chia sẻ, trao đổi và học hỏi lẫn nhau trong việc sử dụng "Lớp học thông minh". Các ý kiến bổ sung đã được các thầy cô tiếp thu tích cực để ngày càng hoàn thiện chuyên môn của bản thân và đồng nghiệp nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường.

      Buổi sinh hoạt chuyên đề đã giúp cho các thầy cô giáo của trường phấn khởi, tự tin hơn và đồng lòng sẽ tiếp tục tích cực, chủ động hơn nữa trong việc sử dụng và khai thác phòng học thông minh góp phần thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập trong nhà trường.  Việc dạy và học theo cách tiếp cận mới mẻ mà lớp học thông minh mang lại sẽ  kích thích học sinh tính say mê khám phá cũng như nuôi dưỡng tình yêu đối với học tập. Song lợi ích quan trọng nhất của mô hình này chính là để học sinh và giáo viên được hưởng thụ không gian công nghệ thông tin trong giáo dục, qua đó nâng cao chất lượng dạy và học. /.         

                                    Đặng Thủy