Xuất bản thông tin

Trường Tiểu học Mạo Khê B tổ chức thành công chuyên đề "Ứng dụng CNTT- Mô hình Lớp học thông minh"

Trường Tiểu học Mạo Khê B tổ chức thành công chuyên đề "Ứng dụng CNTT- Mô hình Lớp học thông minh"

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2014-2015 và chương trình công tác tháng 1/2015 của trường, sáng ngày 17/1/2014, trường Tiểu học Mạo Khê B tổ chức chuyên đề cấp trường về "Ứng dụng NTT-Mô hình Lớp học thông minh trong việc đổi mới phương pháp và hình thức dạy học". Về dự chuyên đề với nhà trường có đồng chí Nguyễn Thị Liên Hương – CB chuyên môn phòng Giáo dục và Đào tạo Đông Triều cùng các đồng chí Phạm Đức Phong, Phan Thanh Nam và Phạm Văn Thịnh -chuyên viên phụ trách CNTT của Phòng.


         

Đồng chí Phạm Thị Nguyệt-HT nhà trường khai mạc Chuyên đề

Các đại biểu tham dựchuyên đề

   Sau phần khai mạc, báo cáo tình hình sử dụng phòng học thông minh tại nhà trường của đồng chí Phạm Thị Nguyệt – Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí đại biểu và CBGV đã dự 2 tiết dạy minh họa, đó là tiết Tự nhiên và Xã hội lớp 3 của đồng chí Đinh Thị Kim Cúc và tiết Tiếng Anh lớp 4 của đồng chí Đặng Lệ Thủy. Trong hai tiết học các đồng chí giáo viên đã sử dụng thiết bị "Lớp học thông minh" để hỗ trợ bài giảng như gửi, nhận bài, tìm tư liệu và thông tin trên Internet… Các thiết bị tương tác đã giúp cho học sinh và giáo viên  hứng thú hơn, mang lại niềm vui trong học tập.

Tiết học Tự nhiên và Xã hội lớp 3 của đồng chí Đinh Thị Kim Cúc

Tiết dạy Tiếng Anh lớp 4 của đồng chí Đặng Lệ Thủy

       Kết thúc hai tiết dạy minh họa, tập thể CBGV nhà trường đã có dịp được chia sẻ, trao đổi về những băn khoăn, vướng mắc của mình trong quá trình sử dụng "Lớp học thông minh". Những ý kiến của giáo viên đã được các đồng chí cán bộ phụ trách CNTT của Phòng GD&ĐT giải đáp và hỗ trợ kịp thời.

     Về dự chuyên đề, đồng chí Nguyễn Thị Liên Hương – Cán bộ chuyên môn phòng Giáo dục và Đào tạo Đông Triều đã ghi nhận và biểu dương, đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo, sự nỗ lực và nhiệt tình của tập thể giáo viên nhà trường nói chung và của 2 đồng chí giáo viên tham gia dạy chuyên đề nói riêng trong việc trau dồi chuyên môn nghiệp vụ. Đồng chí cũng rất vui mừng vì giáo viên và học sinh nhà trường đã sử dụng tương đối thành thạo các thiết bị "Lớp học thông minh" để tổ chức giờ dạy đạt hiệu quả cao, đem lại niềm say mê học tập cho các em học sinh. Bên cạnh đó đồng chí và các thành viên trong đoàn cũng chỉ ra cho nhà trường những kinh nghiệm và bài học quý về việc ứng dụng CNTT cũng như việc đổi mới phương pháp và hình thức dạy học để đáp ứng được kịp thời đòi hỏi thực tiễn ngày càng cao về giáo dục hiện nay.

      Buổi sinh hoạt chuyên đề đã giúp cho các thầy cô giáo của trường phấn khởi, tự tin hơn và đồng lòng sẽ tiếp tục tích cực, chủ động hơn nữa trong việc sử dụng và khai thác phòng học thông minh góp phần thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập trong nhà trường.  Việc dạy và học theo cách tiếp cận mới mẻ mà lớp học thông minh mang lại sẽ  kích thích học sinh tính tò mò say mê khám phá cũng như nuôi dưỡng tình yêu đối với học tập. Song lợi ích quan trọng nhất của mô hình này chính là để học sinh và giáo viên được hưởng thụ không gian công nghệ thông tin trong giáo dục, qua đó nâng cao chất lượng dạy và học. /.         

      Đặng Thủy