Xuất bản thông tin

Trường Tiểu học Mạo Khê B tưng bừng đón chào năm học mới 2014-2015

Trường Tiểu học Mạo Khê B tưng bừng đón chào năm học mới 2014-2015

Từ mùa thu lịch sử năm 1945, ngày Bác Hồ đọc bản tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà cũng là lúc nền giáo dục của ta được hồi sinh. Từ đó đến nay, những ngày đầu tháng 9, người dân cả nước lại cùng sống trong không khí của ngày hội lớn -"Ngày toàn dân đưa trẻ tới trường".


      Hòa chung không khí hân hoan chào đón ngày khai giảng năm học mới trên mọi miền đất nước, sáng ngày 5/9/2014, trường Tiểu học Mạo Khê B đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2014-2015.

Lễ đón học sinh lớp 1

       Về dự và chỉ đạo Lễ khai giảng của nhà trường có các đồng chí đại diện cho Đảng uỷ- HĐND - UBND và các ban ngành đoàn thể, các khu hành chính, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị trấn Mạo Khê; đại diện Hội CMHS của nhà trường, tập thể CBGVNV và trên 630 em học sinh có mặt đông đủ.

Đoàn đại biểu tặng hoa chúc mừng nhà trường

        Sau lễ đón 137 em học sinh lớp 1,  thầy và trò nhà trường đã nghe Thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi giáo viên và học sinh nhân ngày khai trường. Thay mặt BGH nhà trường, đồng chí Phạm Thị Nguyệt – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trưởng đã long trọng đọc diễn văn khai giảng năm học mới 2014 – 2015. Trong diễn văn khai trường, đồng chí Hiệu trưởng đã điểm lại những thành tích xuất sắc mà thầy và trò đã đạt được trong năm học vừa qua; đồng thời nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm của năm học mới và phát động phong trào thi đua trong năm học 2014-2015, kêu gọi thầy và trò cùng quyết tâm đoàn kết, tiếp tục khẳng định mình bằng cách nâng cao chất lượng hiệu quả giáo dục. Đây được coi là quyết sách cho sự đổi mới và giữ vững thương hiệu của trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục.

    Đ/c Phạm Thị Nguyệt-BT Chi bộ, HT nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới

       Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Thị Nguyệt đã thay mặt Chi hội CTĐ trao tặng quà cho học sinh gia đình chính sách, động viên khuyến khích các em nỗ lực vượt khó vươn lên trong học tập. Cũng trong lễ khai giảng, đại diện Công ty cổ phần phát triển GD Việt Nam VPBox đã tổ chức trao chứng chỉ cho 42 em học sinh nhà trường đạt thành tích cao trong kỳ thi Tiếng Anh quốc tế dành cho học sinh Tiểu học (YLY) của Đại học Cambridge-Hội đồng Anh tại Việt Nam tổ chức vào tháng 6 vừa qua.

   Đại diện Cambridge tại VN trao chứng chỉ Tiếng Anh Quốc tế cho học sinh nhà trường

     Sau phần Lễ trang trọng, các vị đại biểu đã cùng thầy và trò nhà trường thưởng thức các tiết mục văn nghệ dặc sắc do các em học sinh nhà trường trình bày trong phần Hội của ngày khai giảng.

      Lễ khai giảng đã thực sự là ngày hội thân thiện trong rực rỡ cờ, hoa và niềm vui mừng, phấn khởi của các vị đại biểu, của các bậc phụ huynh và của thầy trò nhà trường. Tiếng trống khai trường vang vọng với những cung bậc vừa rộn rã, vừa hào hùng thúc giục thầy và trò trường tiểu học Mạo Khê B  quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2014-2015 !

                                            Đặng Thủy