Xuất bản thông tin

Trường Tiểu học Mạo Khê B với công tác nâng cao chất lượng VSATTP

Trường Tiểu học Mạo Khê B với công tác nâng cao chất lượng VSATTP

Được sự đồng ý của Phòng GD&ĐT huyện Đông Triều, sáng ngày 27/12/2014 tại trường Tiểu học Mạo Khê B đã diễn ra buổi Tọa đàm chuyển giao công nghệ giữa Viện Vật lý Kỹ thuật (Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) và tập thể hội đồng sư phạm nhà trường.


    Tại buổi tọa đàm, các chuyên gia đã cùng chia sẻ và hướng dẫn những biện pháp để đảm bảo VSATTP, đặc biệt là đối với những nhà trường có tổ chức bữa ăn bán trú cho học sinh.

     Đối với trường Tiểu học Mạo Khê B, công tác đảm bảo VSATTP luôn được BGH nhà trường chú trọng. Ngay từ đầu tháng 8, Ban giám hiệu cùng với Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường đã có kế hoạch cụ thể trong việc sửa chữa, mua sắm bổ sung hoàn thiện cơ sở vật chất cho việc tổ chức chăm nuôi bán trú, sửa chữa lại toàn bộ khu bếp ăn, cải tạo và nâng cấp hệ thống đường nước, khu vệ sinh chung để tạo điều kiện thực hiện tốt việc tổ chức học 2 buổi/ngày có bán trú.                 

      Chất lượng phục vụ bữa ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được quan tâm. Công khai thực đơn ăn bán trú mỗi ngày được Ban Giám hiệu nhà trường và Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh coi trọng. Để đảm bảo công tác hoạt động bán trú luôn đạt chất lượng tốt nhất cho các em học sinh, hằng ngày Ban Giám hiệu kết hợp cùng Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh thực hiện công tác kiểm tra chất lượng và tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, kiểm tra đảm bảo định lượng của từng suất ăn để các em luôn được ăn no, ăn ngon và đầy đủ các chất dinh dưỡng.

      Bên cạnh đó, nhà trường tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho các nhân viên phụ trách bếp vào đầu năm học, tạo điều kiện tốt nhất cho đội ngũ bảo vệ và nhân viên tổ bếp tham gia các lớp tập huấn về an toàn thực phẩm, tập huấn và thực hành phòng cháy chữa cháy do các cấp tổ chức.

      Do luôn chú trọng đảm bảo tốt về mọi mặt trong công tác bán trú, nhiều năm liên tục, công tác bán trú trường Tiểu học Mạo Khê B luôn được đoàn kiểm tra của Trạm Y tế Thị trấn về vệ sinh an toàn thực phẩm đánh giá cao.

     Với sự nỗ lực không ngừng của Ban giám hiệu, Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh cùng tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, nhà trường tin tưởng về chất lượng mô hình bán trú, quyết tâm xây dựng mô hình bán trú ngày một hoàn thiện hơn, là địa chỉ đáng tin cậy của các bậc phụ huynh khi gửi con em mình vào trường.

                                  Đặng Thủy