Asset Publisher

Chuyên gia tư vấn dự án mô hình VNEN về làm việc tại trường Tiểu học Mạo Khê B

Chuyên gia tư vấn dự án mô hình VNEN về làm việc tại trường Tiểu học Mạo Khê B

Thực hiện lịch công tác tháng 1-2/2015 của Sở GD&ĐT về Công tác kiểm tra và tư vấn giám sát hoạt động các trường thuộc Dự án Mô hình trường học mới. Ngày 19/1/2015, đồng chí Vũ Thị Tiến – Chuyên gia Tư vấn Dự án VNEN tỉnh đã về làm việc tại trường Tiểu học Mạo Khê B.


     

   Về dự với nhà trường còn có đồng chí Nguyễn Thị Hường – Phó Trưởng phòng GD&ĐT, đồng chí Nguyễn Thị Liên Hương – Cán bộ Chuyên môn. Trong một ngày làm việc, đồng chí Vũ Thị Tiến và các đồng chí trong đoàn công tác của Phòng GD&ĐT đã dự giờ các tiết dạy về Hoạt động giáo dục. Đó là tiết Đạo đức lớp 4  của đồng chí Mạc Thị Hồng, tiết Thủ công lớp 3 của đồng chí Ngô Tuyết Lan, tiết Thể dục lớp 3 của đồng chí Bùi Văn Sơn và tiết Thủ công lớp 5 của đồng chí Vũ Thu Hằng.

 

   Bên cạnh đó đồng chí Vũ Thị Tiến cũng đã tư vấn hướng dẫn cho nhà trường trong việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn có hiệu quả tại nhà trường; thực hiện phát huy tác dụng các công cụ học tập; kiểm tra đánh giá học sinh theo TT30/BGD-ĐT.... Mọi hoạt động về xây dựng kế hoạch chỉ đạo thực hiện mô hình trường học Việt Nam mới, về cơ sở vật chất, đồ dùng dạy học, về điều chỉnh nội dung chương trình các môn học, công tác tài chính, thực hiện TT30/BGD-ĐT….của nhà trường được đồng chí đánh giá cao. Đặc biệt sau khi dự giờ 4 tiết của các đồng chí giáo viên trong nhà trường, đồng chí Vũ Thị Tiến kết luận: Công tác tổ chức học tập các môn học cho học sinh đạt hiệu quả và đảm bảo chuẩn kiến thức, kỹ năng. Đội ngũ giáo viên nhà trường nắm chắc phương pháp giảng dạy theo mô hình VNEN, phát huy tốt vai trò tự chủ của học sinh trong các hoạt động nhóm. Đồng thời đồng chí cũng tin tưởng rằng mô hình "Trường học mới Việt Nam" đang được thực hiện tại nhà trường sẽ thành công không chỉ ở giai đoạn thí điểm mà sẽ trở thành phong trào, thành xu thế phát triển, góp phần tích cực trong sự nghiệp giáo dục huyện nói riêng và của tỉnh Quảng Ninh nói chung./.

                        Đặng Thủy