Asset Publisher

Liên Đội Tiểu học Mạo Khê B hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ với mùa xuân biên giới”

Liên Đội Tiểu học Mạo Khê B hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ với mùa xuân biên giới”

Thực hiện công văn số 66 -KH/ĐTN-ĐT ngày 19 tháng 12 năm 2014 của Huyện Đoàn Đông Triều về Kế hoạch tổ chức phong trào "Tuổi trẻ với mùa xuân biên giới" nhằm hưởng ứng Cuộc vận động "nghĩa tình biên giới, hải đảo" do Trung ương Đoàn phát động. Đây là một hoạt động đầy ý nghĩa được tổ chứcvào mỗi dịp tết đến nhằm hướng về các cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ nơi biên giới, hải đảo, góp phần tạo sự gắn kết giữa Đoàn viên, thanh thiếu nhi với cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ và sinh sống tại nơi biên giới, hải đảo.


     Hưởng ứng phong trào này, ngay từ đầu tháng 12, Liên Đội trường Tiểu học Mạo Khê B đã kết hợp với các tổ chức trong nhà trườngtriển khai sâu rộng, tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, các buổi sinh hoạt chuyên đề tuyên truyền về truyền thống, lịch sử vẻ vang 70 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng Đồng thời phát động phong trào làm bưu thiếp tặng các chiến sĩ nhân dịp xuân mới tới các lớp trong nhà trường. Hoạt động này đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của giáo viên và các em học sinh.

      Sáng ngày 21/1/2015, Liên Đội nhà trường đã tổ chức chấm các sản phẩm bưu thiếp. Bằng những nguyên vật liệu quen thuộc, giản đơn như vải, len, lá khô…dưới bàn tay khéo léo và óc sáng tạo của giáo viên và các em học sinh  đã tạo nên những bưu thiếp độc đáo và sống động. Mỗi sản phẩm chứa đựng nghĩa tình đã được thầy và trò nhà trường gửi gắm đến các chiến sỹ đang công tác ở những vùng biên giới, hải đảo, biên cương của Tổ Quốc.  Sau một thời gian làm việc nghiêm túc và khách quan, BGK đã lựa chọn được trên 10 tác phẩm để trao giải. Những tấm bưu thiếp xuất sắc nhất sẽ được gửi BTC Huyện Đoàn để trao tặng các cán bộ, chiến sĩ nhân dịp Tết đến, Xuân về.

    

        Thông qua những hoạt động thiết thực và đầy ý nghĩa này sẽ giúp cho các em học sinh và tuổi trẻ cả nước hiểu rõ vinh dự và trách nhiệm, ra sức phấn đấu vì Tổ quốc Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Đồng thời thắt chặt sự gắn bó quân dân với các cán bộ chiến sỹ và các dân tộc nơi biên giới, hải đảo.

Đặng Thủy