Asset Publisher

Tiểu học Mạo Khê B đón tiếp các trường Tiểu học trong huyện về dự giờ, chia sẻ kinh nghiệm dạy và học theo mô hình VNEN

Tiểu học Mạo Khê B đón tiếp các trường Tiểu học trong huyện về dự giờ, chia sẻ kinh nghiệm dạy và học theo mô hình VNEN

Là trường Tiểu học đầu tiên trong huyện thực hiện dạy và học theo mô hình này, trong 3 năm qua, trường Tiểu học Mạo Khê B đã thu được những kết quả đáng kể. Năm học 2014-2015 là năm Phòng GD&ĐT Đông Triều triển khai nhân rộng việc thực hiện Dự án VNEN. Để tăng cường hiệu quả cho các hoạt động dạy và học theo mô hình trường học mới (VNEN), sáng nay 26/9/2014, trường Tiểu học Mạo Khê B đã đón tiếp các đồng chí trong BGH và giáo viên cốt cán của các trường Tiểu học Quyết Thắng, Mạo Khê A, Nguyễn Văn Cừ, Bình Khê I, Thủy An và Tân Việt về dự giờ, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm các tiết học giảng dạy theo mô hình trường học mới .


     Các đại biểu đã được dự giờ hai tiết dạy Tiếng Việt lớp 2A của đồng chí Vũ Thị Kiều Hưng và tiết Toán lớp 3B của đồng chí Vũ Thị Kim Ngọc. Kết thúc tiết dạy, hầu hết các ý kiến thảo luận đều nhất trí cho rằng đây là một tiết học thành công. Giờ lên lớp đã phát huy được tính tích cực, tự học, tự quản của học sinh đồng thời xây dựng ở các em sự tự tin, tạo hứng thú học tập, bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tự đánh giá lẫn nhau và kỹ năng cùng hợp tác trong hoạt động.

Tiết dạy môn Toán lớp 3 của đồng chí Vũ Thị Kim Ngọc

Tiết dạy môn Tiếng Việt lớp 2 của đồng chí Vũ Thị Kiều Hưng

      Kết thúc buổi sinh hoạt, các đồng chí đại biểu về dự giờ khẳng định: Mặc dù đây là mô hình mới, mô hình thí điểm, còn có nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện. Song với sự chỉ đạo sát sao của Phòng GD&ĐT, sự đồng lòng của các nhà trường, sự hợp tác chia sẻ nhiệt tình của CBGV trường Tiểu học Mạo Khê B và quyết tâm của các giáo viên trực tiếp tham gia giảng dạy chắc chắn mô hình VNEN sẽ thành công trong năm học này cũng như các năm kế tiếp.

               Đặng Thủy