Asset Publisher

Trường Tiểu học Mạo Khê B- “Mùa xuân là Tết trồng cây…”

Trường Tiểu học Mạo Khê B- “Mùa xuân là Tết trồng cây…”

"Mùa Xuân là Tết trồng cây
Làm cho đất nước càng ngày càng Xuân"
Thực hiện công văn số 85/PGD&ĐT ngày 11/02/2015 về việc "Tổ chức Tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ và mừng Đảng, mừng xuân Ất Mùi năm 2015". Sau buổi chào cờ đầu xuân sáng thứ Hai ngày 2/3/2015, tập thể CBGVNV và học sinh nhà trường đã tiến hành tổ chức Tết trồng cây năm 2015.


       

   

 

        Việc làm này đã trở thành truyền thống và là một nét đẹp văn hoá của người Việt Nam nói chung, thầy và trò trường tiểu học Mạo Khê B nói riêng. Trong không khí ấm áp của ngày đầu năm mới, toàn thể các cán bộ giáo viên và học sinh trong trường đã hồ hởi bắt tay vào thực hiện "Tết trồng cây". Do diện tích khuôn viên khiêm tốn nên nhà trường đã tổ chức cho các lớp trồng bổ sung các chậu cây cảnh xung quanh lớp học, tỉa lá, trồng thêm cây vào các bồn cây xung quanh sân trường…Buổi lao động đã thực sự đã để lại trong lòng các em học sinh tình yêu thiên nhiên, yêu lao động và qua đó giáo dục cho các em ý thức giữ gìn bảo vệ môi trường. Tuy diện tích trường nhỏ, hẹp nhưng hệ thống khuôn viên của trường luôn gọn gàng, xanh - sạch - đẹp để các em "Mỗi ngày đến trường là một ngày vui". Đó cũng là tín hiệu tốt lành cho một năm bội thu trong giáo dục của thầy và trò nhà trường.   

          Cũng trong buổi học đầu tiên trong năm mới, thầy và trò nhà trường đã vinh dự được đón đoàn công tác của Phòng GD&ĐT do đồng chí Lê Thị Lý-Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện, Chủ tịch CĐ ngành là trưởng đoàn về chúc tết và kiểm tra hoạt động dạy và học tại  nhà trường.                      

               Đặng Thủy