Asset Publisher

Trường Tiểu học Mạo Khê B hưởng ứng Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ lần thứ 3 với chủ đề “Trẻ em và An toàn giao thông”

Trường Tiểu học Mạo Khê B hưởng ứng Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ lần thứ 3 với chủ đề “Trẻ em và An toàn giao thông”

Thực hiện công văn số 266/PGD&ĐT ngày 5/5/2015 của Phòng GD&ĐT Thị xã Đông Triều về việc hưởng ứng Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ lần thứ 3 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc năm 2015. Trong buổi sáng hôm nay 8/5/2015, trường Tiểu học Mạo Khê B đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng thực hiện ATGT tới toàn thể CBGV-NV và học sinh trong nhà trường.


       

Đồng chí Đặng Thị Thu-Bí thư Đoàn TN phát động chương trình tới CBGVNV và HS nhà trường

       Tại buổi lễ, đồng chí Đặng Thị Thu – Bí thư Đoàn TN đã phát động chương trình Tổ chức tuần lễ an toàn giao thông đường bộ lần thứ 3 do Liên hợp quốc kêu gọi với chủ đề "Trẻ em và an toàn giao thông"; triển khai tiếp tục thực hiện Công văn số 134/PGD&ĐT ngày 9/3/2015 về chấn chỉnh hiện tượng học sinh vi phạm ATGT đầu năm 2014-2015; Công văn số 105/PGD&ĐT ngày 31/3/2015 về thực hiện đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe đạp điện, xe máy điện; Công văn số 195/PGD&ĐT ngày 1/4/2015 về chỉ đạo thực hiện Kế hoạch 113/KH-BGDĐT quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với học sinh năm 2015.... Thay mặt hơn 600 học sinh trong nhà trường, em Trần Minh Giang-học sinh lớp 4A đã đọc lời hứa quyết tâm sẽ cung với các Đội viên Nhi đồng nhà trường thực hiện tốt ATGT, đồng thời sẽ là những tuyên truyền viên tích cực tới gia đình và cộng đồng.

Đại diện HS nhà trường đọc lời hứa quyết tâm thực hiện tốt ATGT

        Hưởng ứng Tuần lễ ATGT đường bộ năm nay với chủ đề "Trẻ em và ATGT", Trường tiểu học Mạo Khê B đã tổ chức triển khai tuyên truyền việc thực hiện quy định bắt buộc của pháp luật về việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện; những quy tắc đi bộ an toàn đối với trẻ em thông qua các hoạt động như: chào cờ đầu tuần, sinh hoạt ngoại khóa theo chủ điểm, chương trình phát thanh măng non … Trường cũng đã tổ chức cho 100% học sinh và phụ huynh ký cam kết đội mũ bảo hiểm cho con em khi tham gia giao thông bằng xe gắn máy. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn giao thông trong giờ tan trường, Ban giám hiệu nhà trường đã bố trí đội Trật tự gồm các đồng chí trong Đoàn TN và các em học sinh đội Cờ đỏ đứng hướng dẫn phụ huynh tại cổng trường cho xe dừng đỗ ngăn nắp và trật tự, không lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường. Đặc biệt có các pa-nô tuyên truyền, các khẩu hiệu về đảm bảo ATGT được treo dọc theo khu vực cổng trường, nơi đỗ xe chờ của phụ huynh và trong sân trường. Tại các lớp học cũng được trang bị giá để mũ bảo hiểm cho các em học sinh. Qua đó, đã giúp rèn luyện cho học sinh ý thức tự giác chấp hành pháp luật ATGT ngay từ khi còn nhỏ, góp phần đáng kể vào công tác đảm bảo trật tự ATGT nói chung và nâng cao ý thức bảo vệ, chăm sóc trẻ em trước mối nguy tai nạn giao thông nói riêng. Từ đó nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn xã hội trong việc bảo vệ sự an toàn cho trẻ em khi tham gia giao thông./. 

                                   Đặng Thủy