Asset Publisher

Trường Tiểu học Mạo Khê B tổ chức “Hội thi làm đồ dùng dạy học” năm học 2014-2015

Trường Tiểu học Mạo Khê B tổ chức “Hội thi làm đồ dùng dạy học” năm học 2014-2015

(Tiểu học Mạo Khê B)- Nhằm động viên khuyến khích giáo viên tự làm những sản phẩm đồ dùng dạy học bằng những nguyên vật liệu có sẵn tại địa phương để tạo ra những đồ dùng có thể đưa vào bài dạy của mình tạo thêm sự phong phú cho giờ học. Tiến tới chuẩn bị cho Hội thi Giáo viên giỏi cấp trường, song song với công tác dạy và học, chiều ngày 15/11/2014 trường tiểu học Mạo Khê B tổ chức Hội thi làm và sử dụng ĐDDH. Thông qua hội thi, các đồng chí giáo viên đã học hỏi lẫn nhau về kinh nghiệm, làm và sử dụng có hiệu quả các đồ dùng dạy học tự làm.


       

BGK tiến hành chấm các sản phẩm trong Hội thi

        Đây cũng là dịp để giáo viên, ngoài việc dạy học ra còn có những khả năng tiềm ẩn  khác có cơ hội sáng tạo, làm ra các sản phẩm có chất lượng phục vụ cho công tác dạy học hàng ngày. Hội thi đã thu hút được các cá nhân và các tổ chuyên môn trong nhà trường. Các sản phẩm tham gia dự thi năm nay có sự đầu tư công phu hơn, có tính thực tiễn, tiết kiệm  hơn và sẽ được đưa vào sử dụng ngay trong những tiết dạy của Hội thi Giáo viên giỏi cấp trường sắp tới. Kết quả: giải Đặc biệt đã thuộc về đồng chí Mạc Thị Hồng (tổ 4-5) với sản phẩm Máy quay bằng tua-bin để tạo nước và ô-xy; giải Nhất thuộc về đồng chí Vũ Thị Kim Ngọc (tổ 2-3) với Bản đồ tư duy; 2 giải Nhì thuộc về các đồng chí Phạm Thị Hương Dịu và Tô Thị Quỳnh Hoa; giải Ba được trao cho các đồng chí Đinh Thị Kim Cúc, Phạm Thị Anh Thơm và Nguyễn Thị Phương Loan.
        Việc làm đồ dùng dạy học của trường tiểu học Mạo Khê B hàng năm đã bồi đắp thêm cho giáo viên lòng yêu nghề, mến trẻ… Những đồ dùng dạy học của các thầy cô hết sức thiết thực và có ý nghĩa trong việc rèn luyện kỹ năng, phát triển tư duy cho học sinh, giúp  các em có khả năng nhận biết thế giới xung quanh, yêu thích lao động và mê say tạo ra những sản phẩm đẹp để phục vụ đời sống con người. Đồng thời giúp các em phát triển toàn diện và hoàn thiện nhân cách của con người Việt Nam.

                                                                  Đặng Thủy