Asset Publisher

Trường Tiểu học Mạo Khê B tổ chức “Ngày hội vệ sinh – nước sạch” năm học 2015-2016

Trường Tiểu học Mạo Khê B tổ chức “Ngày hội vệ sinh – nước sạch” năm học 2015-2016

Hưởng ứng các hoạt động của Chương trình Mục tiêu quốc gia về nước sạch và vệ sinh môi trường trong trường học, góp phần bảo vệ sức khỏe cho học sinh. Thực hiện công văn chỉ đạo của PGD&ĐT TX Đông Triều về việc tổ chức "Ngày hội Vệ sinh môi trường". Sáng ngày 6/11/2015 trường Tiểu học Mạo Khê B đã long trọng tổ chức "Ngày hội vệ sinh – nước sạch" năm học 2015-2016 nhằm khuyến khích sự tham gia tích cực của học sinh trong việc cải thiện vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và bảo vệ nguồn nước.


     Nội dung trong ngày hội gồm 2 phần: Phần tìm hiểu kiến thức trên sân khấu và phần thực hành vệ sinh cá nhân, lớp học.  Các em học sinh khối 1-2 tham gia bắt thăm câu hỏi ngẫu nhiên. Các Ban Vệ sinh –Sức khỏe tại các lớp theo mô hình VNEN tham gia Chào hỏi và tuyên truyền. Các thành viên của các Ban Vệ sinh-Sức khỏe khối 3-4-5 đã mang đến ngày hội những màn tuyên truyền dí dỏm, sâu sắc về vai trò của Ban, về những hành động cần làm ngay để chung tay bảo vệ môi trường và giữ gìn nguồn nước sạch….

   Không khí ngày hội dường như nóng lên với phần tham gia giao lưu với khán giả. Những phần thưởng của BTC liên tục tìm được chủ nhân với câu trả lời xuất sắc. Phần thi thứ nhất khép lại trong bài Dân vũ Rửa tay với sự tham gia của gần 700 học sinh trong nhà trường.

       Phần thực hành vệ sinh  cá nhân và lớp học, BTC tiếp tục kiểm tra trong buổi chiều hôm nay và các ngày kế tiếp. Đây là một trong những hoạt động phong trào có ý nghĩa thiết thực, góp phần giáo dục, nâng cao ý thức, thay đổi hành vi của các em học sinh trong việc giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường theo thông điệp "Vì sức khỏe và vẻ đẹp của chúng ta - Hãy làm tốt hơn nữa vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường trong trường học, gia đình và cộng đồng"; "Hãy tự bảo vệ mình cũng chính là bảo vệ ngôi nhà chung của giáo dục luôn được thân thiện, an toàn"./.

                                    Đặng Thủy