Asset Publisher

Trường Tiểu học Mạo Khê B tổ chức Giao lưu “Rung chuông vàng” khối 3 năm học 2014-2015

Trường Tiểu học Mạo Khê B tổ chức Giao lưu “Rung chuông vàng” khối 3 năm học 2014-2015

Sáng ngày 30/12/2014 trường Tiểu học Mạo Khê B đã tổ chức Giao lưu "Rung chuông vàng" giành cho các em học sinh khối 3. Đây là sân chơi được tổ chức nhằm mục đích tạo không khí thi đua sôi nổi, thân thiện, đồng thời là dịp để các em củng cố lại những kiến thức đã được học, với nhiều lĩnh vực như: hiểu biết chung, lịch sử, địa lý, xã hội, khoa học tự nhiên, ngoại ngữ, âm nhạc, mỹ thuật, đặc biệt là kỹ năng sống ....nhằm góp phần thúc đẩy phong trào học tập, rèn luyện toàn diện cho học sinh, tạo mối quan hệ thân thiện giữa thầy và trò, gắn kết trách nhiệm cộng đồng với công tác giáo dục thế hệ trẻ.


        Tham gia trên sàn thi đấu là 30 em học sinh đại diện cho hơn 100 học sinh khối 3 trong nhà trường với tinh thần quyết tâm "Rung chuông vàng". Với sự chuẩn bị chu đáo cùng sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên các thí sinh càng thêm hăng say, hứng khởi trên con đường chinh phục "Chuông vàng". Chương trình với một phần thi gồm 20 câu hỏi, học sinh được trắc nghiệm những kiến thức từ sách giáo khoa thuộc các lĩnh vực Tiếng Anh, Toán, Tiếng Việt và Tự nhiên xã hội, được học thêm nhiều kỹ năng như tư duy logic, xử lý tình huống, sự tự tin, quyết đoán... Quan trọng nhất là các em không những thi đấu với với các bạn mà còn thi đấu với chính bản thân mình. Mỗi câu trả lời đúng được ghi vào bảng là khẳng định về sự hiểu biết của các em. Tuy vẫn còn thiếu sót hay chưa đúng  nhưng các em đã  học được cách dám chấp nhận thất bại, đứng dậy và ra khỏi sàn thi đấu nhưng vẫn hào hứng cổ vũ nhiệt tình cho các bạn còn ở lại sàn.

Đồng chí Lê Thị Tuyết Lan và Hồ Thị Hương - Phó HT nhà trường trao thưởng cho các thí sinh xuất sắc trong Giao lưu "Rung chuông vàng"

    Trải qua 20 câu hỏi chính thức và phải đến 5 câu hỏi phụ, BTC chương trình cũng đã tìm ra được thí sinh xứng đáng nhất trong sân chơi đầy bổ ích này. Đó là thí sinh Phạm Thanh Trà (lớp 3B) giành giải Đặc biệt, thí sinh Lương Vũ Quỳnh Anh (lớp 3B) giải Nhất, 2 em Phạm Thành Đạt (3B) và Bùi Duy Ngọc (3C) đồng giải Nhì.

    Rung chuông vàng  đã thổi một làn gió mới  vào không khí học tập, rèn luyện kỹ năng cơ bản. Một sân chơi thực sự lành mạnh, bổ ích, hấp dẫn và mang tính chất giáo dục cao đã phần nào giúp các em ngày càng hoàn thiện mình hơn, trau dồi kiến thức nhiều hơn, tạo điều kiện để các Đội viên, Nhi đồng trong Liên Đội trường Tiểu học Mạo Khê B giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống. 

                            Đặng Thủy