Asset Publisher

Trường tiểu học Mạo Khê B tổ chức Hội thi “Vở sạch chữ đẹp” cấp trường năm học 2015-2016

Trường tiểu học Mạo Khê B tổ chức Hội thi “Vở sạch chữ đẹp” cấp trường năm học 2015-2016

Nhằm mục đích phát động phong trào viết chữ đẹp, trau dồi kĩ năng viết chữ, trình bày, giáo dục học sinh biết giữ gìn sách vở sạch đẹp, đồng thời tìm kiếm, phát hiện những học sinh có năng khiếu về viết chữ đẹp, tuyển chọn, bồi dưỡng tham gia Hội thi do các cấp tổ chức. Ngày 30/10/2015, trường tiểu học Mạo Khê B đã tổ chức Hội thi "Vở Sạch Chữ Đẹp" cấp trường năm học 2015-2016 cho cho các em học sinh các lớp từ khối 1 đến khối 5.


         Hội thi là dịp để học sinh trau dồi các kỹ năng viết chữ, kỹ năng trình bày. Qua đây có tác dụng thúc đẩy và phát huy vai trò của người giáo viên; khích lệ các thầy, cô chăm lo rèn luyện chữ viết và duy trì nền nếp, thói quen tốt trong học tập cho học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy trong nhà trường.
          Qua Hội thi, các em học sinh vừa thể hiện được nội dung giữ vở sạch, rèn chữ đẹp, vừa thể hiện được đặc điểm, tính cách của người viết tạo được tình cảm đối với người đọc. Việc "rèn chữ – giữ vở" không chỉ là rèn tính kiên trì, cẩn thận mà còn rèn tính kỷ luật và văn hóa viết. Hội thi "Vở Sạch Chữ Đẹp" cấp trường  được tổ chức hàng năm nhằm rèn tính cẩn thận, chu đáo, đó là một trong những nhân tố quan trọng làm nên thành công trong học tập và rèn luyện của học sinh. Sau kỳ thi, mỗi lớp sẽ lựa chọn 10 bài xuất sắc nhất về BTC để khảo sát và tuyên dương khen thưởng.

Phần thi thực hành viết chữ đẹp của học sinh

       Phong trào "Vở Sạch Chữ Đẹp" của các em không dừng lại ở Hội thi này mà nhà trường sẽ tiếp tục theo dõi và đánh giá cho đến cuối năm học.

Đặng Thủy