Asset Publisher

Trường Tiểu học Mạo Khê B tổ chức kỷ niệm 61 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2015)

Trường Tiểu học Mạo Khê B tổ chức kỷ niệm 61 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2015)

Sáng ngày 7/5/2015, trường tiểu học Mạo Khê B đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 61 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2015) với sự tham gia của tập thể CBGV-NV và học sinh trong toàn trường.


        

       Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Đinh Thị Kim Cúc đã ôn lại trang sử vẻ vang của dân tộc ta qua trận chiến với kẻ thù trong 56 ngày đêm lịch sử. 61 năm đã trôi qua kể từ ngày quân, dân ta làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu", nhưng ý nghĩa và tầm vóc của sự kiện lịch sử trọng đại này không hề phai mờ, mà trái lại, những bài học lịch sử vẫn còn nguyên giá trị trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; là mốc son chói lọi của con người, đất nước Việt Nam.

      Sau phần ôn truyền thống, phần giao lưu tìm hiểu về Chiến thắng Điện Biên Phủ của các em học sinh trong toàn trường đã diễn ra hết sức sôi nổi và hào hứng. Và thật bất ngờ, không chỉ những em học sinh khối 4-5 đã làm quen với môn Lịch sử tham gia trả lời mà các em học sinh khối 2-3 cũng đã đưa ra những đáp án rất chính xác và xứng đáng nhận được những phần thưởng thú vị của BTC. Cũng trong ngày hôm nay, lồng ghép vào các tiết học tại các lớp, các em học sinh đã được tìm hiểu kỹ hơn về Chiến dịch Điện Biên Phủ qua các clip, tìm hiểu các bài hát, bài thơ...về hình ảnh người lính Cụ Hồ dưới hình thức hái hoa dân chủ sôi động và hấp dẫn.

     Buổi lễ kỷ niệm hôm nay thực sự là một trong những giờ học tập truyền thống ngoại khoá bổ ích và ý nghĩa, giúp cho các em có những hiểu biết sâu sắc hơn về truyền thống hào hùng của dân tộc Việt Nam. Đây chính là một trong những hoạt động thiết thực, nhằm giáo dục lòng yêu nướcvà hình thành nhân cách tốt đẹp cho học sinh - thế hệ măng non của đất nước.

                    Đặng Thủy