Trường Tiểu học Mạo Khê B tổ chức tập huấn sử dụng PHTM trên phòng tin học và Phần mềm quản lý trường học trực tuyến 

Chiều ngày 8/12/2017, trường Tiểu học Mạo Khê B tổ chức tập huấn sử dụng PHTM trên phòng tin học và Phần mềm quản lý trường học trực tuyến cho toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường dưới sự hướng dẫn của đồng chí Hồ Thị Hương – PHT và đồng chí Nguyễn Thị Thủy - nhân viên phụ trách CNTT của nhà trường.

 

Trường Tiểu học Mạo Khê B tổ chức “Hội thi làm đồ dùng dạy học” năm học 2017-2018  

(Tiểu học Mạo Khê B)- Nhằm động viên khuyến khích giáo viên tự làm những sản phẩm đồ dùng dạy học bằng những nguyên vật liệu có sẵn tại địa phương để tạo ra những đồ dùng có thể đưa vào bài dạy của mình tạo thêm sự phong phú cho giờ học. Tiến tới chuẩn bị cho Hội thi Giáo viên giỏi cấp cơ sở, song song với công tác dạy và học, chiều ngày 1/12/2017 trường tiểu học Mạo Khê B tổ chức Hội thi làm và sử dụng ĐDDH. Thông qua hội thi, các đồng chí giáo viên đã học hỏi lẫn nhau về kinh nghiệm, làm và sử dụng có hiệu quả các đồ dùng dạy học tự làm.

Trường Tiểu học Mạo Khê B tổ chức Giao lưu văn nghệ cùng các em học sinh Trung tâm Nghệ thuật tình thương (Hà Nội)  

Với tinh thần "Tương thân tương ái", "Lá lành đùm lá rách", chiều nay, ngày 29/11/2017 trường tiểu học Mạo Khê B đã tổ chức giao lưu chương trình văn nghệ với trung tâm Nghệ thuật tình thương thuộc Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Tham dự buổi giao lưu có đại diện Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo, các em giáo sinh và các em học sinh trong trường.

Trường tiểu học Mạo Khê B tổ chức mít tinh kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam  

Hòa trong không khí phấn khởi kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam, sáng nay 20/11/2017, thầy và trò trường tiểu học Mạo Khê B đã tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2017). Tham dự buổi lễ có lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường Mạo Khê, thế hệ các thầy cô giáo nguyên là cán bộ quản lý, giáo viên và giáo viên trực tiếp giảng dạy tại trường, đại diện Hội CMHS và đông đủ các thầy cô giáo của nhà trường.

Trường Tiểu học Mạo Khê B tổ chức chuyên đề thống nhất phương pháp giảng dạy phân môn Tập đọc lớp 2  

Thực hiện kế hoạch năm học 2017 - 2018, với mục đích tạo điều kiện để toàn bộ giáo viên nhà trường được dự giờ, được trao đổi kinh nghiệm thống nhất phương pháp giảng dạy, đồng thời tạo điều kiện cho học sinh có thể đọc đúng, hiểu đúng từ đó có thể học tốt các môn học khác trong nhà trường và vận dụng các kiến thức đó vào thực tiễn cuộc sống. Sáng ngày 18/11/2017, trường Tiểu học Mạo Khê B tổ chức chuyên đề phương pháp giảng dạy phân môn Tập đọc lớp 2.

Trường Tiểu học Mạo Khê B tổ chức thành công Hội diễn văn nghệ chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20.11  

Chào mừng kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20.11, sáng ngày 17/11/2017, trường Tiểu học Mạo Khê B đã tổ chức thành công Hội diễn văn nghệ với chủ về quê hương đất nước, mái trường, thầy cô, tình bạn. Hội diễn đã thu hút đông đảo phụ huynh, học sinh nhà trường và nhân dân đến xem và cổ vũ cho chương trình.

Trường tiểu học Mạo Khê B tổ chức “Trang trí lớp học thân thiện”  

Việc trang trí lớp học thân thiện là một sự sáng tạo phù hợp với đặc điểm tâm lý học sinh nó tạo cho các em nhận thức về cái đẹp và có ý thức gìn giữ trường lớp của mình sạch đẹp. Hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/1017), sáng ngày 16/11/2017 trường Tiểu học Mạo Khê B đã tổ chức nghiệm thu "Trang trí lớp học thân thiện" ở tất cả các khối lớp trong nhà trường.

Trường Tiểu học Mạo Khê B hưởng ứng “Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông (TNGT)”  

Thực hiện công văn số 1145/PGD&ĐT về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông" năm 2017, trong buổi Chào cờ sáng ngày hôm nay 13/11/2017, trường tiểu học Mạo Khê B đã tổ chức Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông để bày tỏ niềm thương xót với những người xấu số khi tham gia giao thông, sự chia sẻ mất mát, gánh nặng với người thân của họ. Qua đó, nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè, và các thành viên trong cộng đồng… về tầm quan trọng của việc phải chủ động góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho mình và cho xã hội.

Trường Tiểu học Mạo Khê B đã tổ chức “Ngày hội vệ sinh trường học” năm học 2017-2018  

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục Thị xã Đông Triều về việc tuyên truyền nước sạch và vệ sinh môi trường, sáng ngày 9/11/2017 trường Tiểu học Mạo Khê B đã tổ chức "Ngày hội vệ sinh trường học" nhằm nâng cao ý thức của học sinh, giáo viên và cộng đồng về vai trò của vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường trong nhà trường.

Trường Tiểu học Mạo Khê B tham gia chuyên đề “Dạy học Mĩ thuật phương pháp Đan Mạch” cụm IV  

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2017-2018 và nhiệm vụ chuyên môn tháng 10, sáng ngày 27/10/2017 các trường Tiểu học Cụm IV đã tổ chức chuyên đề dạy học Mĩ thuật phương pháp Đan Mạch và tiếng Anh tại hai trường Tiểu học Mạo Khê B và Tiểu học Vĩnh Khê. Đại diện của trường tiểu học Mạo Khê B tham gia thực hiện tiết dạy là cô giáo Ngô Thị Thanh Nga với tiết Mĩ thuật lớp 5, chủ đề 4: "Sáng tạo với những chiếc lá" (tiết 1). Về dự và chỉ đạo chuyên đề có đồng chí Nguyễn Thị Hường – Phó trưởng phòng GD&ĐT, đồng chí Nguyễn Liên Hương và đồng chí Nguyễn Hà Phương- Cán bộ Chuyên môn cùng các đồng chí trong BGH, giáo viên Mỹ thuật, giáo viên Tiếng Anh và các tổ trưởng CM các trường Tiểu học cụm IV.

Các thông tin khác:

Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  
Mới nhất