Giới thiệu về nhà trường


TRƯỜNG TIỂU HỌC MẠO KHÊ B

Địa chỉ:  Tổ 1 Vĩnh Trung- Mạo Khê - Đông Triều - Quảng Ninh

Email:  thmaokhe2@dongtrieu.edu.vn

Điện thoại: 02033.871806

            Trường Tiểu học Mạo Khê B được thành lập từ năm 1970 với tên gọi ban đầu là trường cấp I Mỏ B. Đến năm 1976, theo yêu cầu của sự nghiệp giáo dục, trường được chuyển liên cấp thành trường PTCS Mạo Khê B. Hiệu trưởng đầu tiên của nhà trường là thầy Phạm Tuấn Xa. Năm 2004, theo yêu cầu của đổi mới giáo dục,  trường PTCS Mạo Khê B được xây dựng mới và trở thành trường Tiểu học Mạo Khê B theo QĐ số 414/QĐ-UB của UBND huyện Đông Triều ngày 20 tháng 6 năm 2004.

       Hơn 50 năm qua các thế hệ thầy và trò nhà tr­ường đã vượt qua muôn vàn khó khăn thử thách không ngừng nỗ lực vươn lên trong giảng dạy và học tập, phấn đấu đạt nhiều thành tích đáng tự hào.

         Được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, chính quyền và ngành giáo dục và đào tạo thị xã Đông Triều. Năm học 2021 - 2022 nhà trường đã tiếp nhận một cơ sở xây dựng mới hoàn toàn khang trang và hiện đại với 3 khối nhà lớp học cao tầng  gồm 22 phòng học và 1 khu nhà 3 tầng với 4 phòng học, khối  phòng chức năng: Dãy Hiệu bộ gồm các phòng BGH, phòng Hành chính, phòng Hội đồng, phòng Thư viện, phòng Đội, phòng Thiết bị giáo dục…

        Với điều kiện cơ sở vật chất tương đối hoàn chỉnh và đội ngũ cán bộ giáo viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, hết lòng vì học sinh thân yêu; tháng 5 năm 2007 nhà trường được vinh dự đón nhận Bằng công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ I của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Đây chính là một bước ngoặt lớn, một dấu mốc quan trọng trên con đường xây dựng và phát triển của nhà trường. Đến nay, nhà trường đang tích cực chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để phấn đấu đạt danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ II.

          Để từng bước khẳng định được vị thế của nhà trường trong ngành GD& ĐT Đông Triều, vấn đề chất lượng đội ngũ CB - GV được nhà trường đặc biệt quan tâm và đầu tư thỏa đáng. Nhờ đó theo thời gian, số lượng giáo viên đạt chuẩn về trình độ đào tạo tăng lên, chất lượng từng bước được khẳng định. Tính đến tháng 12/2022, nhà trường có 37 CB,GV - NV đồng chí, trong đó có 100%    đồng chí đạt trình độ chuẩn. Số còn lại đang theo học các lớp đào tạo đại học. Số cán bộ giáo viên đạt chiến sỹ thi đua, giáo viên dạy giỏi các cấp hằng năm đều chiếm tỷ lệ cao đạt nhất nhì trong các trường dẫn đầu của thị xã.  Liên tục 5 năm gần đây nhà trường đều có giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Số giáo viên dạy giỏi cấp thị xã chiếm 1/3 giáo viên toàn trường, năm sau cao hơn năm trước. Điều đó đã góp phần làm nên thương hiệu trương Tiểu học Mạo Khê B. Nhà trường rất tự hào được là nơi đào tạo nhiều thầy, cô giáo giỏi cung cấp cho ngành giáo dục và đào tạo của thị xã.

            Chất lượng đội ngũ giáo viên giảng dạy tốt có ảnh hưởng tích cực tới chất lượng học tập của học sinh. Tỷ lệ học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh tiên tiến đạt 99,1%. Tỷ lệ học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%. Số học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi giao lưu, chọn học sinh giỏi của trường luôn ở vị trí tốp dẫn đầu thị xã. 5 năm qua nhà trường luôn có học sinh giỏi đạt giải cao trong các kỳ giao lưu Olympic các môn học, giải toán qua mạng Internet, Tin học trẻ, Hội khỏe Phù Đổng….

            Để xứng đáng với danh hiệu trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho học sinh học tập, nhà trường đã và đang không ngừng nâng cấp, xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm các phương tiện học tập hiện đại, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, chủ động đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, huy động cha mẹ học sinh cùng các lực lượng xã hội phối hợp xây dựng nhà trường ngày một tốt hơn về mọi mặt.

         Trong quá trình xây dựng và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và ngành GD&ĐT thị xã, sự giúp đỡ nhiệt tình của các tổ chức xã hội, sự đồng tình ủng hộ, đóng góp tích cực của hội cha mẹ học sinh và các thế hệ giáo viên. Cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đã luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhiều năm liền nhà trường được công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc được Uỷ ban nhân dân Tỉnh tặng Bằng khen; Bộ GD & ĐT tặng Bằng khen, UBND Thị xã - Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen. Năm học 2021 - 2022 nhà trường đạt danh hiệu Tập thể lao động Xuất sắc, được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua.

       - Về cá nhân, có 5 đồng chí đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở, 6 đồng chí được UBND thị xã tặng Giấy khen, 2 đồng chí được Sở GD&ĐT tặng Giấy khen, 1 đồng chí được UBND tỉnh tặng Bằng khen. 

          - Về học sinh: có 3 em đạt giải KK cuộc thi vẽ tranh "Đội mũ bảo hiểm xinh, bảo vệ chúng mình" do Bộ GD&ĐT tổ chức;  1 em đạt 1 HCV và 1 HCĐ tại Giải Điền kinh học sinh phổ thông toàn quốc. Đó là một minh chứng cho sự trưởng thành và phát triển đi lên của nhà trường hiện nay.

        Nhìn lại 18 năm xây dựng và phát triển (2004 -2022), một chặng đường chưa dài song thầy và trò nhà trường đã có những bước đi khá vững chắc và hiệu quả. Tập thể CBGV-NV và học sinh nhà trường hết sức tự hào với những thành tựu và đóng góp của mình vào sự lớn mạnh chung của trường cũng như sự nghiệp giáo dục của thị xã.

       Tự hào về ngôi trường của vùng mỏ anh hùng; phát huy truyền thống Dạy tốt - Học tốt, các thế hệ thầy và trò vẫn không ngừng phấn đấu vượt khó vươn lên, rèn đức luyện tài viết tiếp những trang vàng truyền thống của nhà trường, để trường Tiểu học Mạo Khê B thực sự là địa chỉ tin cậy của tất cả các bậc phụ huynh; góp phần giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ Đông Triều vững bước trưởng thành cùng đất nước trong thời kỳ hội nhập đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

 

                                                                                        HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

                                                                                        Nguyễn Lan Hương

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu