Thông báo về việc cho học sinh nghỉ học tạm thời để phòng, chống dịch bệnh nCoV

UBND TỈNH QUẢNG NINH

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Số: 165 /TB-SGDĐT

Quảng Ninh, ngày 02 tháng 02 năm 2020

THÔNG BÁO

Về việc cho học sinh nghỉ học tạm thời để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Cô-rô-na

Được sự đồng ý của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Cô-rô- na gây ra, Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo đến các phòng Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo, các trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Giáo dục thường xuyên như sau:

•
    1. Tất cả trẻ em, học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên nghỉ học từ ngày 03/2/2020 (thứ Hai) đến hết ngày 09/02/2020 (Chủ Nhật).
    2. Trong thời gian nghỉ học, Thủ trưởng các đơn vị chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan y tế địa phương trong việc vệ sinh môi trường, phun thuốc khử khuẩn tại trường học; chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia vệ sinh lớp học, đảm bảo khuôn viên nhà trường thông thoáng, sạch sẽ; tham dự đầy đủ các lớp kiến thức, kĩ năng phòng chống dịch bệnh do ngành Y tế tổ chức.
    3. Thủ trưởng các đơn vị thông báo cho cha me học sinh thường xuyên cập nhật thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, có biện pháp quản lý, chăm sóc và phòng chống dịch bệnh cho học sinh trong thời gian nghỉ học.
    4. Trong trường hợp học sinh chưa nhận được thông tin mà vẫn đến trường, nhà trường có trách nhiệm trông giữ và thông báo để cha mẹ đón học sinh về.
    5. Các đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch học bù vào thời gian thích hợp để đảm bảo hoàn thành chương trình, kế hoạch dạy học theo quy định.

Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo để các đơn vị biết, thực hiện./.

Nơi nhận:

• Tỉnh ủy (để báo cáo);
  • UBND tỉnh (để báo cáo);
  • Bộ GDĐT (để báo cáo);
  • Trung tâm truyền thông tỉnh Quảng Ninh (để phối hợp tuyên truyền);
  • Các Phó Giám đốc Sở;
  • Phòng GD&ĐT;
  • Các đơn vị thuộc và trực thuộc Sở;
  • Các trung tâm GDNN&GDTX;
  • Cổng thông tin điện tử;
  • Lưu: VT, CTTT.
  •
  •                                                                                                     KT. GIÁM ĐỐC
  •                                                                                                    PHÓ GIÁM ĐỐC